Tin tức
14 min read
19

Tháng Năm 21, 2024
0
5/5 - (1 bình chọn)
Các yêu cầu cấp phép đối với kỹ thuật viên tiệm nail khác nhau tùy theo tiểu bang. Có giấy phép và bảo hiểm phù hợp có thể giúp bạn được bảo vệ về mặt tài chính trong ngành chăm sóc cá nhân.

Khi nào bạn cần giấy phép hoặc chứng chỉ thợ làm móng?

Bạn sẽ cần có giấy phép hoặc chứng chỉ thợ làm móng nếu có ý định tự làm chủ, mở tiệm riêng hoặc làm thợ làm móng cho người khác.

Việc không đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang và làm việc mà không có giấy phép hoặc chứng nhận có thể dẫn đến việc bị hội đồng thẩm mỹ tiểu bang hoặc sở y tế công cộng địa phương của bạn phạt nặng.

Việc được giáo dục và đào tạo phù hợp cũng cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và vệ sinh, giúp giảm nguy cơ khiếu nại hoặc kiện tụng của khách hàng.

Trình giấy phép hành nghề của bạn cho khách hàng trong tiệm cũng là một cách tốt để lấy được lòng tin của họ và cho họ biết rằng bạn là một thợ làm móng chuyên nghiệp.

Các yêu cầu cấp phép để trở thành kỹ thuật viên làm móng là gì?

Các yêu cầu cấp giấy phép làm móng khác nhau ở mỗi tiểu bang, mặc dù chúng thường yêu cầu người nộp đơn phải ít nhất 16-17 tuổi và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.

Người xin giấy phép thường được yêu cầu phải có:

Một trình độ học vấn nhất định với chương trình thẩm mỹ, được thực hiện tại một trường dạy nghề làm móng được tiểu bang phê duyệt
Đã vượt qua bài kiểm tra viết và/hoặc bài kiểm tra thực hành
Thanh toán phí cấp phép liên quan

Có thể bạn quan tâm:  Thẻ xanh Mỹ có thời hạn bao lâu? Cần làm gì khi hết hạn?

Giấy phép hành nghề làm móng thường có thời hạn hai năm và một số tiểu bang yêu cầu các khóa học giáo dục thường xuyên để gia hạn giấy phép.

Làm thế nào để bạn có được giấy phép hoặc chứng chỉ kỹ thuật làm móng?

Khi bạn tìm kiếm một trường dạy làm móng hoặc trường dạy làm móng, hãy đảm bảo rằng trường đó được hội đồng thẩm mỹ tiểu bang phê duyệt và có thể đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn của bạn.

Các khóa học thường mất từ ​​​​vài tháng đến một năm để hoàn thành. Ở một số tiểu bang, bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình đào tạo học việc để học các kỹ năng của mình trong công việc.

Để có được giấy phép kỹ thuật làm móng, giấy phép chuyên viên thẩm mỹ hoặc giấy phép làm móng, bạn sẽ cần tìm hiểu về các dịch vụ làm móng và nhiều khía cạnh của ngành làm đẹp, bao gồm:

  • Chăm sóc móng, nghệ thuật làm móng và công nghệ làm móng
  • Làm móng tay và móng chân
  • Phương pháp khử trùng và đào tạo thực hành khác

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục hoặc học nghề, bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra viết và/hoặc thực hành để chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức và kỹ năng có được để lấy được giấy phép.

Cách để có được giấy phép hành nghề làm móng khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Dưới đây là một số ví dụ về cách lấy giấy phép thợ làm móng theo địa điểm.

California

Để có được giấy phép làm móng ở California, người nộp đơn phải ít nhất 17 tuổi và có trình độ học vấn ít nhất là lớp 10, cộng thêm 400 giờ tham gia chương trình làm móng đã được phê duyệt trước khi vượt qua kỳ thi viết và thực hành với Hội đồng Cắt tóc và Thẩm mỹ California (California Board of Barbering and Cosmetology). Giấy phép có thời hạn hai năm và chi phí cho giấy phép và bài kiểm tra ban đầu là 110 USD.

Một người là thợ làm móng được cấp phép ở tiểu bang khác có thể nhận được giấy phép đối ứng ở California dựa trên các yêu cầu sau:

Bằng chứng về giấy phép làm móng có giá trị tốt từ tiểu bang khác
Phải là thợ làm móng tích cực trong 3 năm trong 5 năm trước đó
Không bị xử lý kỷ luật hoặc bị kết án hình sự
Trả một khoản phí $35

Florida

Giấy phép làm móng ở Florida yêu cầu người nộp đơn phải ít nhất 16 tuổi và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Người nộp đơn phải nhận được 240 giờ giảng dạy tại một trường thẩm mỹ đã được phê duyệt và vượt qua khóa học về HIV/AIDS được tiểu bang công nhận. Sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối cùng, người nộp đơn có thể nộp đơn xin giấy phép làm móng với Hội đồng Thẩm mỹ Florida.

Có thể bạn quan tâm:  Đạo luật AB5 2020 tại bang California các tiệm nail cần lưu ý

Giấy phép có hiệu lực trong hai năm, với phí đăng ký là 75 USD. Tiểu bang yêu cầu 10 giờ giáo dục thường xuyên để gia hạn. Florida cho phép các giấy phép có đi có lại, miễn là bạn được cấp phép ở một tiểu bang có yêu cầu kiểm tra và giáo dục tương tự.

Georgia

Giấy phép làm móng của Georgia yêu cầu người nộp đơn phải ít nhất 17 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và có “tư cách đạo đức tốt”.

Ứng viên có thể tham gia khóa học cấp giấy phép làm móng kéo dài 4 tháng với 525 giờ tín chỉ hoặc hoàn thành chương trình học nghề 2.050 giờ trước khi vượt qua kỳ thi cấp giấy phép làm móng với Hội đồng Thẩm mỹ & Thợ cắt tóc Tiểu bang Georgia.

Giấy phép có hiệu lực trong hai năm và có giá 45 USD. Georgia có thỏa thuận cấp phép tương ứng với nhiều tiểu bang với chi phí là 50 USD. Trong những năm lẻ, thợ làm móng phải gia hạn giấy phép trước ngày 31 tháng 8 và hoàn thành 5 giờ học thường xuyên trước khi gia hạn.

Texas

Thợ làm móng ở Texas phải ít nhất 17 tuổi và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Họ phải trải qua 600 giờ đào tạo và vượt qua bài kiểm tra viết cũng như bài kiểm tra kỹ năng với Cục Cấp phép và Quy định Texas – Hội đồng Thẩm mỹ. Bài kiểm tra có giá 122 USD.

Những người nộp đơn có tiền án liên quan đến trọng tội hoặc tội phạm liên bang phải nộp Bảng câu hỏi về lịch sử hình sự cùng với đơn xin cấp giấy phép của họ. Hội đồng xem xét các đơn đăng ký đó trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Giấy phép làm móng ở Texas có thời hạn hai năm và thợ làm móng phải hoàn thành bốn giờ học thường xuyên trước khi có thể gia hạn giấy phép.

Texas có thỏa thuận cấp phép có đi có lại với một số tiểu bang và có giá 100 USD.

Tiệm nail cần những loại bảo hiểm nào?

Mặc dù hầu hết các loại bảo hiểm kinh doanh dành cho tiệm làm móng đều không bắt buộc, nhưng bạn có thể sẽ cần bảo hiểm trách nhiệm chung để ký hợp đồng thuê cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, hầu hết các tiểu bang sẽ yêu cầu bạn thực hiện chính sách bồi thường cho người lao động nếu bạn có nhân viên.

Các lựa chọn bảo hiểm được đề xuất cho các tiệm làm móng như sau:

Bảo hiểm trách nhiệm chung

Bảo hiểm tài sản thương mại

Bảo hiểm tài sản thương mại bảo hiểm cho địa điểm và thiết bị thực tế của tiệm làm móng trong trường hợp tiệm bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

Chính sách của chủ doanh nghiệp (BOP)

Hợp đồng bảo hiểm của chủ sở hữu doanh nghiệp kết hợp bảo hiểm trách nhiệm chung và tài sản thương mại của bạn thành một hợp đồng và thường rẻ hơn so với việc mua riêng các bảo hiểm này.

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, còn được gọi là bảo hiểm sai sót và thiếu sót (E&O), bảo hiểm cho bạn trước các vụ kiện liên quan đến công việc của bạn, chẳng hạn như khách hàng cáo buộc bạn làm họ bị thương trong quá trình điều trị.

Bảo hiểm người lao động bồi thường

Các yêu cầu về bảo hiểm bồi thường cho người lao động khác nhau tùy theo tiểu bang, mặc dù hầu hết các tiểu bang sẽ bắt buộc bảo hiểm cho các doanh nghiệp có nhân viên. Nhiều chủ sở hữu duy nhất cũng mua bảo hiểm này vì nó bảo vệ khỏi các thương tích và bệnh tật liên quan đến công việc mà bảo hiểm sức khoẻ cá nhân của bạn có thể không chi trả.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của đại lý bảo hiểm về nhu cầu bảo hiểm kinh doanh của mình. Khi bạn tìm thấy loại bảo hiểm phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn có thể bắt đầu bảo hiểm trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts