5/5 - (2 bình chọn)

Chuẩn bị cho kỳ thi nail California là bước quan trọng cho những ai muốn trở thành thợ nail chuyên nghiệp tại bang này. Đây là một trong những bài kiểm tra quan trọng nhất đánh giá kiến thức và kỹ năng của thợ nail về các khía cạnh khác nhau của ngành, bao gồm lý thuyết, kỹ thuật và thực hành. Khởi Nghiệp Tại Mỹ sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn tập và chuẩn bị, giúp bạn tự tin vượt qua đề thi nail California một cách dễ dàng nhất.

Nội dung ôn tập đề thi Nail California 2024

Nội dung ôn tập đề thi Nail California
Nội dung ôn tập đề thi Nail California

1.Bệnh nào sau đây không được dùng dịch vụ Paraffin?

 Tiểu đường

2.Bước Thứ 2 của Sơn màu Bóng là?

 Sơn bóng màu lần 2

3.Móng bị cắn trên Móng bột thoa Primer vào phần nào của móng?

 Thân móng

4.Hợp chất nào để tạo sự kết dính của 2 hợp chất?

 Polymer và monomer

5.Khi ngâm chân trong bồn không nên bỏ chất nào sau đây?

 Sát trùng

6.Muốn đăng ký các dịch vụ của ngành nails: gắn máy cà thẻ, POS system, Sign-In System, Làm website, Digital menu, ghế spa … thì liên lạc ai?

 Nailsolution LLC / www.nailsolution.us / (480) 273-9122 / (714) 677-7808

7.Mài giũa độ sáng bóng trên nền móng là bao nhiêu?

 280-300 grits

8.Bóng đèn đặt trong bàn làm việc với độ sáng là bao nhiêu?

 40 Watt

9.Móng dễ bị nứt mẻ?

 Móng Nhọn

10.Thịt đầu móng gọi là?

 Viền Móng

11.Khi làm móng acrylic khoảng cách từ vách móng tới chóp móng là bao nhiêu inch?

 1/16

Móng acrylic là gì? Móng acrylic là một phương pháp làm móng nhân tạo bằng cách sử dụng bột acrylic và dung môi acrylic để tạo ra một lớp móng cứng và bền. Quá trình này bao gồm việc kết hợp bột acrylic với dung môi để tạo thành một hỗn hợp dẻo, sau đó được đắp lên móng tự nhiên hoặc mô phỏng móng vàng, sau đó sử dụng chất đóng rắn UV hoặc không cần đèn UV để làm khô và cứng lớp móng. Móng acrylic thường có độ bền cao và có thể được thiết kế và trang trí theo nhiều kiểu dáng khác nhau.

12.Tuần hoàn bao gồm?

 Động Mạch và Tĩnh Mạch

13.Những người bị Cắn móng bôi primer ở đâu?

 Thân móng

14.Massage chà xát mục đích là gì?

 Kích thích

15.Xoa bóp vuốt nhẹ mục đích là gì?

 Thư giãn

16.Xoa bóp nhồi nhấn mục đích là gì?

 Kích thích tuần hoàn máu

17.Flagella (lông giả) là một dạng vi trùng gì?

 Bacilli

18.Dung dịch nào làm tẩy móng bị vàng?

 Dung dịch bay màu

19.Chà sát hai bàn tay kỹ rửa tay cho khách hàng tối thiểu thời gian là bao lâu?

 15-20 giây

20.Ngâm chân khách thời gian là bao lâu?

 10-15 phút

21.Với móng tay yếu bạn dùng chất làm mạnh móng, cứng móng bôi lên nó vào lúc nào?

 Trước nước sơn lót

22.Khi làm cho khách lỡ cắt dũa dính máu bạn làm gì?

 Bỏ vào 2 túi nilon huỷ bỏ

23.Khi làm xong mỗi người khách, dây băng giấy của giũa điện phải làm gì?

 Huỷ bỏ

24.Dùng dũa giấy để dũa?

 Phần viền đầu móng

25.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị nứt, dòn, chẻ?

 Onychophagy

26.Bệnh nào là hiện tượng của móng có mủ?

 Onychia

27.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị lỏng lẻo?

 Onycholysis

28.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị nhiễm trùng?

 Paronychia

29.Bệnh nào sau đây ko được dùng dịch vụ Paraffin?

 Bệnh cao máu

30.Flagella ( lông chân giả) có ở loại vi trùng nào?

 Hình gậy, que

31.Loại vải dày, thô, và nặng là loại vải nào?

 Linen

32.Để lấy đi những vết vàng trên móng dùng gì?

 Chất làm trắng móng

33.Với đầu của sản phẩm móng giả dài, cần làm điều gì trước tiên để cắt móng?

 Kềm cắt móng lớn

34.Ghế làm chân ở Salon, các bộ phận có thể tháo rời ra được vệ sinh như thế nào?

 Rửa xà phòng, nước, lau khô

35.Sản phẩm chất lỏng để ở trong phòng, nhiệt độ thì thường?

 Bay hơi

36.Loại nhân độc tố gây ra bệnh AIDS?

 Siêu vi khuẩn

37.Khi chăm sóc tay hay chân cho khách, không tiến hành dịch vụ khi thấy?

 Vết thương mở

38.Phân tử là 1 chất như thế nào?

 2 hay nhiều nguyên tử tạo thành

39.Khi làm sản phẩm móng Acrylic, cái gì giúp phát triển nhanh?

 Primer

40.Với loại móng tay bị cắn, khi đắp bột primer được bôi lên ở đâu?

 Thân móng

41.Triệu chứng nào cho thấy bệnh ung thư da?

 Đốm nâu và đen

42.Dấu hiệu sưng đỏ quanh biểu bì da thì người thợ sẽ tiếp ứng với những vấn đề đó như thế nào?

 Giới thiệu đi bác sĩ

43.Chất gì lấy cặn trên móng gel?

 Alcohol

44.Cục đá bọt dùng vào việc gì khi làm trên chân khách?

 Da chai nơi gót chân khách

45.Móng chân nên được cắt như thế nào?

 Thẳng, ngang

46.Sử dụng gì để làm giãn và làm mềm da chung quanh móng?

 Chất tẩy bỏ biểu bì

47.Dùng gì để làm sạch đầu móng?

 Que gỗ quấn bông gòn

48.MSDS cất giữ tại đâu?

 Chỗ làm việc

49.Bước cuối cùng khi làm móng bao?

 Oil

50.Cơ quan nào cho biểt chẩt nguy hiểm trong làm móng?

 EPA

51.Đầu của giũa điện hình gì?

 Hình nón

52.Với móng vỏ trứng phải sử dụng loại dũa như thế nào?

 Dũa giấy mặt mịn

53.Móng không phát triển nguyên nhân là do?

 Móng non, gốc móng

54.Móng nhân tạo khi cắt đầu móng ta dùng gì?

 Kềm cắt móng lớn

55.Xương lớn chạy dọc theo ngón nhỏ bàn tay là xương gì?

 Xương trụ

56.Chất gì thúc đẩy nhanh quá trình phản ứng?

 Catatyst

57.Móng bột bị nứt sửa bằng cách nào?

 Dũa hình chữ V

58.Việc làm nào hỗ trợ làm sach và kết dính mặt móng acrylic?

 Bôi primer

59.Dùng gì để lấy đi da chết hiệu quả nhất?

 Chất tẩy biểu bì

60.Trạng thái nào nói lên sự sinh sản của vi khuẩn?

 Sự phân chia và gián phân

61.Khi dùng dũa điện dũa tới dũa lui nhiều lần sẽ?

 Dễ nứt móng và tổn thương nền móng

62.Dũa móng thật, dũa tới dũa lui nhiều lần làm góc móng?

 Mọc quặp vào trong

63.Chất gì sau đây là dung môi?

 Acetone

64.Chất hòa tan là gì?

 Là dung môi hòa tan một chất khác

65.Loại khử trùng nào đơn giản nhất ngăn ngừa lây nhiễm?

 Vệ sinh, rửa tay

66.Sử dụng chất sát trùng trên tay là kiểu mẫu của?

 Vệ sinh

67.Vật liệu làm móng acrylic đặt ở chỗ nào?

 Thoáng mát và tối

68.Thẩm định bệnh móng khi nào?

 Khi tham khảo khách hàng

69.Cái dũa gỗ vỗ chân dùng để làm gì?

 Lấy đi da cứng, chỗ gồ của ngón cái và da chai

70.Tác dụng của lớp sơn lót là gì?

 Kết dính nước sơn

71.Bồn ngâm chân sử dụng hàng tuần phải ngâm chất tẩy uế bao lâu?

 Qua đêm

72.Da biểu bì nối dài vào đầu móng gọi là gì?

 Hyponichium

73.Khi vứt bỏ hóa chất an toàn làm theo chỉ dẫn của?

 OSHA

74.Móng tay được làm từ chất gì?

Có thể bạn quan tâm:  Mất thẻ xanh Mỹ tại Việt Nam: Cách xử lý đúng cách

 Chất đạm

75.Quá trình hình thành móng acrylic gọi là gì?

 Polimerization

76.Thuật ngữ của móng tay là gì?

 Móng tự nhiên/ Natural Nail, Onyx

77.Khi làm móng acrylic người thợ và khách cần làm gì đầu tiên?

 Rửa tay và sát khuẩn

78.Kết thúc làm móng acrylic phải dùng dũa có độ nhám bao nhiêu?

 180-240

79.Loại cọ nào ít giữ chất liquid?

 Cọ nhọn

80.Làm dịch vụ sơn xong người thợ nên vệ sinh cách nào?

 Tẩy uế nguyên cái bàn

81.Khi tiến hành sơ cứu chảy máu thì phải làm gì đầu tiên?

 Đeo bao tay vào

82.Dùng cọ gì để làm manicure?

 Cọ sử dụng 1 lần

83.Xương nhỏ chạy dọc theo ngón tay út?

 Xương cổ tay

84.Trước khi làm dịch vụ phải hand sanitizer để làm gì?

 Vệ sinh

85.Khi làm chảy máu khách, người thợ phải?

 Ngưng dịch vụ

86.Hai loại đầu dũa không được dùng trên móng thật?

 Carbide và swiss carbide

87.Đầu dũa điện có hình dáng như dao cạo là?

 Đầu kim cương

88.Thân móng được đầu móng che bao nhiêu?

 Toàn thân

89.Làm gì trước khi lấy dụng cụ ra khỏi nơi tẩy uế?

 Rửa qua với nước sạch

90.Dụng cụ kim loại phải tẩy uế như thế nào?

 Ngâm chất sát khuẩn, chất diệt độc tố, diệt siêu vi khuẩn

91.Móng bột không được bằng phẳng lại thì sẽ?

 Không tự nhiên và không bằng phẳng

92.Móng tip gắn như thế nào?

 Từ vách này qua vách kia

93.Màu xanh trên móng acrylic tạo ra do?

 Hơi ẩm đọng lại trong khe hở

94.Trong đũa điện đai cát gắn vào đầu đũa gọi là gì?

 Nòng trong trục

95.Cơ làm phân tách các ngón tay là cơ gì?

 Cơ xoè bàn tay

96.Nước trong bồn làm chân không được nóng quá bao nhiêu độ?

 104°F

97.Thử độ nóng của nước làm chân khi nào?

 Trước khi khách bỏ chân vào

98.Phải sử dụng giũa điện với chiều hướng nào?

 Song song với đầu móng

99.Để tạo móng acrylic phải đặt form như thế nào?

 Khít khao với đầu móng

100.Vi khuẩn đầu hình sợi tóc bơi trong chất lỏng là?

 Khuẩn flagella

101.Dụng cụ tẩy uế rửa sạch lau khô đặt trong tủ cực tím UV xem như là

 Trong bệnh viện

102.Dụng cụ sau khi tẩy uế để ở đâu?

 Trong hộp chứa đồ sạch

103.Bệnh gây ra từ nấm?

 Lác đồng tiền

104.Chữa trị chất lỏng có lây nhiễm gọi là?

 Bệnh lây nhiễm qua máu

105.Cọ nào ít thấm nước nhất?

 Cọ phẳng dẹp

106.Khách hàng có triệu chứng gì khách quan?

 Sưng tấy

107.Nhiệm vụ của hồng huyết cầu là?

 Mang chất dưỡng khí

108.Sơn nhựa dẻo UV khác với sơn thường ở chất gì?

 Cyanacrylate

109.Khách hàng đến salon hỏi bị dị ứng khi nào?

 Sau khi ký tên & trước khi làm dịch vụ

110.Con người có bao nhiêu cái xương?

 206 xương

111.Sau khi hoàn tất dịch vụ hỏi khách cái gì?

 Ý kiến nhận xét

112.Bề mặt móng gel có chất dính gọi là gì?

 Chất dính

113.Bôi primer như thế nào?

 Bôi nhẹ

114.Bao tay nào tốt nhất cho thợ?

 Nitrili

115.Khi làm khách bột acrylic cái gì cần thiết?

 Liquid

116.Nhìn vào đâu trên móng để biết độ mạnh?

 Chỗ nhấn mạnh

117.Khi tháo bỏ chất nhựa déo cần gì?

 Acetone

118.Khi dùng giũa điện cánh tay, cổ tay gặp trắc trở gì?

 Ngẫu lực xoay

119.Khi tiếp xúc với máu phô ra cần?

 Ngưng ngay dịch vụ

120.Chất thẩm thấu dùng từ vật liệu gì?

 Vật liệu thẩm thấu

121.Trước khi làm bột acrylic bề mặt móng cần phải?

 Sạch trong móng khô

122.Bồn để chất tẩy uế phải đủ to để?

 Ngâm ngập hết dụng cụ

123.Chất dẻo UV hơ tay bằng điện phát ra?

 Nóng

124.Những nguy hiểm nhập vào đường máu thông qua cơ quan nào?

MSDS

125.Chất dầu quay lại trên móng sau bao lâu?

 30 phút

126.Chất tẩy uế được thay đổi như thế nào?

 Theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

127.Đắp bột xong lấy máy giũa với độ nhám bao nhiêu giảm độ dày móng bột?

 80

128.Trước khi sơn tay khách phải làm gì?

 Chùi chất dầu trên móng

Tổng hợp các câu ôn thi trắc nghiệm đề thi Nail California 2024

Tổng hợp các câu ôn thi trắc nghiệm đề thi Nail California
Tổng hợp các câu ôn thi trắc nghiệm đề thi Nail California

1.Bệnh nào sau đây không được dùng dịch vụ Paraffin?

 A. Chửa nghén

 B. Tiểu đường

 C. Phong thấp

 D. Giống

Đáp án: B

2.Bước Thứ 2 của Sơn màu Bóng là?

 A. Sơn lót

 B. Sơn bóng

 C. Sơn màu bóng 1

 D. Sơn bóng màu lần 2

Đáp án: D

3.Móng bị cắn trên Móng bột thoa Primer vào phần nào của móng?

 A. Thân móng

 B. Đầu móng

 C. Da biểu bì

 D. Da và thân móng

Đáp án: A

4.Hợp chất nào để tạo sự kết dính của 2 hợp chất?

 A. Keo

 B. Polymer và monomer

 C. Chất kết dính

 D. Monomer

 E. Polymer

Đáp án: B

5.Khi ngâm chân trong bồn không nên bỏ chất nào sau đây?

 A. Muối

 B. Chất khoáng

 C. Dầu Paraffin

 D. Sát trùng

Đáp án: D

6.Vi khuẩn đầu hình sợi tóc bơi trong chất lỏng là?

 A. Khuẩn flagella

 B. Khuẩn bacteria

 C. Siêu vi khuẩn

Đáp án: A

7.Mài giũa độ sáng bóng trên nền móng là bao nhiêu?

 A. 80-120 grits

 B. 120-240 grits

 C. 240-440 grits

 D. 280-300 grits

Đáp án: D

8.Cái bóng đèn đặt trong bàn làm việc với độ sáng là bao nhiêu?

 A. 40 Watt

 B. 75 Watt

 C. 110 Watt

 D. 25 Watt

Đáp án: A

9.Móng dễ bị nứt mẻ?

 A. Móng Vuông

 B. Móng Tròn

 C. Móng Nhọn

 D. Móng Bầu Dục

Đáp án: C

10.Thịt đầu móng gọi là?

 A. Mầm Cóc

 B. Mụn Cóc

 C. Viền Móng

Đáp án: D

11.Khi làm móng acrylic khoảng cách từ vách móng tới chóp móng là bao nhiêu inch?

 A. 1

 B. 1/2

 C. 1/8

 D. 1/16

Đáp án: D

12.Tuần hoàn bao gồm?

 A. Động Mạch và Tĩnh Mạch

 B. Động Mạch

 C. Tĩnh Mạch

Đáp án: A

13.Những người bị Cắn móng bôi primer ở đâu?

 A. Thân móng

 B. Đầu móng

 C. Chân móng

Đáp án: A

14.Massage chà xát mục đích là gì?

 A. Kích thích

 B. Thư giãn

 C. Xoa bóp

Đáp án: A

15.Xoa bóp vuốt nhẹ mục đích là gì?

 A. Kích thích

 B. Thư giãn

 C. Kích thích tuần hàn máu

Đáp án: B

16.Xoa bóp nhồi nhấn mục đích là gì?

 A. Thư giãn

 B. Kích thích

 C. Kích thích tuần hoàn máu

Đáp án: C

17.Flagella (lông giả) là một dạng vi trùng gì?

 A. Bacilli

 B. Strep cocci

 C. Staphylococci

 D. Cocci hoặc Spinilla

Đáp án: A

18.Dung dịch nào làm tẩy móng bị vàng?

 A. Dung dịch bay màu

 B. Dung dịch bay màu sơn

 C. Acetone

 D. Primer

Đáp án: A

19.Chà sát hai bàn tay kỹ rửa tay cho khách hàng tối thiểu thời gian là bao lâu?

 A. 15-20 giây

 B. 30-45 giây

 C. 45-60 giây

Đáp án: A

20.Ngâm chân khách thời gian là bao lâu?

 A. 10-15 phút

 B. 15-30 phút

 C. 30-45 phút

Đáp án: A

21.Với móng tay yếu bạn dùng chất làm mạnh móng, cứng móng bôi lên nó vào lúc nào?

Có thể bạn quan tâm:  Khung thuế và Thuế suất thu nhập liên bang năm 2024

 A. Trước nước sơn lót

 B. Sau nước sơn lót

 C. Trước nước sơn bóng

Đáp án: A

22.Khi làm cho khách lỡ cắt dũa dính máu bạn làm gì?

 A. Bỏ vào túi nilon huỷ bỏ

 B. Bỏ vào 2 túi nilon huỷ bỏ

 C. Bỏ vào 3 túi nilon huỷ bỏ

Đáp án: B

23.Khi làm xong mỗi người khách, dây băng giấy của giũa điện phải làm gì?

 A. Sát trùng và dùng lại

 B. Huỷ bỏ

 C. Khử trùng, tẩy uế

Đáp án: B

24.Dùng dũa giấy để dũa?

 A. Phần viền đầu móng

 B. Phần thân móng

 C. Phần đầu móng

Đáp án: A

25.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị nứt, dòn, chẻ?

 A. Onychophagy

 B. Onychia

 C. Onycholysis

Đáp án: A

26.Bệnh nào là hiện tượng của móng có mủ?

 A. Onychophagy

 B. Onychia

 C. Onycholysis

Đáp án: B

27.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị lỏng lẻo?

 A. Onychophagy

 B. Onychia

 C. Onycholysis

Đáp án: C

28.Bệnh nào là hiện tượng của móng bị nhiễm trùng?

 A. Nevus

 B. Onychia

 C. Paronychia

Đáp án: C

29.Bệnh nào sau đây ko được dùng dịch vụ Paraffin?

 A. Bệnh cao máu

 B. Bệnh tiểu đường

 C. Bệnh huyết áp

Đáp án: A

30.Flagella ( lông chân giả) có ở loại vi trùng nào?

 A. Hình gậy, que

 B. Hình tròn

 C. Nấm

 D. Hình chuỗi

Đáp án: A

31.Loại vải dày, thô, và nặng là loại vải nào?

 A. Linen

 B. Giấy

 C. Lụa

 D. Sợi thủy tinh

Đáp án: A

32.Để lấy đi những vết vàng trên móng dùng gì?

 A. Chất mềm da

 B. Chất tẩy màu của móng

 C. Chất tẩy da

 D. Chất làm trắng móng

Đáp án: D

33.Với đầu của sản phẩm móng giả dài, cần làm điều gì trước tiên để cắt móng?

 A. Kềm cắt móng lớn

 B. Kềm cắt da

 C. Kéo

 D. Giũa máy

Đáp án: A

34.Ghế làm chân ở Salon, các bộ phận có thể tháo rời ra được vệ sinh như thế nào?

 A. Lau khô bằng khăn sạch

 B. Rửa xà phòng, nước, lau khô

 C. Rửa sạch và dán nhãn

Đáp án: B

35.Sản phẩm chất lỏng để ở trong phòng, nhiệt độ thì thường?

 A. Bay hơi

 B. Khô cứng

 C. Đông đặc

 D. Tạo chất nhựa dẻo

Đáp án: A

36.Loại nhân độc tố gây ra bệnh AIDS?

 A. Vi rút

 B. Vi khuẩn

 C. Vi trùng

 D. Siêu vi khuẩn

Đáp án: D

37.Khi chăm sóc tay hay chân cho khách, không tiến hành dịch vụ khi thấy?

 A. Tẩy uế

 B. Diệt trùng

 C. Vệ sinh

 D. Vết thương mở

Đáp án: D

38.Phân tử là 1 chất như thế nào?

 A. 2 hay nhiều nguyên tử tạo thành

 B. 2 hay nhiều nguyên tử tách rời

 C. 2 hay nhiều nguyên tố tách rời thành những mẫu nhỏ

Đáp án: A

39.Khi làm sản phẩm móng Acrylic, cái gì giúp phát triển nhanh?

 A. Top coat

 B. Base coat

 C. Primer

 D. Catalyst

Đáp án: C

40.Với loại móng tay bị cắn, khi đắp bột primer được bôi lên ở đâu?

 A. Da và thân móng

 B. Thân móng

 C. Da tay

Đáp án: B

41.Triệu chứng nào cho thấy bệnh ung thư da?

 A. Đốm đen dưới da

 B. Đốm nâu và đen

 C. Đốm đen bằng phẳng

Đáp án: B

42.Dấu hiệu sưng đỏ quanh biểu bì da thì người thợ sẽ tiếp ứng với những vấn đề đó như thế nào?

 A. Giới thiệu đi bác sĩ

 B. Làm 1 cách nhẹ nhàng

 C. Bôi thuốc lên

Đáp án: A

43.Chất gì lấy cặn trên móng gel?

 A. Alcohol

 B. Acetone

 C. Oil

 D. Liquid

Đáp án: A

44.Cục đá bọt dùng vào việc gì khi làm trên chân khách?

 A. Móng mỏng và gợn sóng

 B. Da chai nơi gót chân khách

 C. Tẩy tế bào chết

Đáp án: B

45.Móng chân nên được cắt như thế nào?

 A. Thẳng, ngang

 B. Cong

 C. Cạnh

 D. Tròn

Đáp án: A

46.Sử dụng gì để làm giãn và làm mềm da chung quanh móng?

 A. Kềm cắt biểu bì

 B. Chất tẩy bỏ biểu bì

 C. Que gỗ cam

Đáp án: B

47.Dùng gì để làm sạch đầu móng?

 A. Bàn chải

 B. Cây sủi da

 C. Que gỗ quấn bông gòn

Đáp án: C

48.MSDS cất giữ tại đâu?

 A. Chỗ làm việc

 B. Nơi an toàn

 C. Giỏ xách

Đáp án: A

49.Bước cuối cùng khi làm móng bao?

 A. Oil

 B. Acetone

 C. Alcohol

Đáp án: A

50.Cơ quan nào cho biểt chẩt nguy hiểm trong làm móng?

 A. MVD

 B. EPA

 C. MSDS

Đáp án: B

51.Đầu của giũa điện hình gì?

 A. Hình nón

 B. Hình tam giác

 C. Hình tròn

Đáp án: A

52.Với móng vỏ trứng phải sử dụng loại dũa như thế nào?

 A. Dũa nhám

 B. Dũa điện

 C. Dũa giấy mặt mịn

Đáp án: C

53.Móng không phát triển nguyên nhân là do?

 A. Móng non, gốc móng

 B. Móng bị nhiễm khuẩn

 C. Viêm móng

Đáp án: A

54.Móng nhân tạo khi cắt đầu móng ta dùng gì?

 A. Dũa điện

 B. Kềm cắt da

 C. Kềm cắt móng lớn

Đáp án: C

55.Xương lớn chạy dọc theo ngón nhỏ bàn tay là xương gì?

 A. Xương bắp chè

 B. Xương trụ

 C. Xương duỗi

Đáp án: B

56.Chất gì thúc đẩy nhanh quá trình phản ứng?

 A. Catatyst

 B. Primer

 C. Monomer

Đáp án: A

57.Móng bột bị nứt sửa bằng cách nào?

 A. Dũa thẳng

 B. Dũa hình chữ V

 C. Dũa ngang

Đáp án: B

58.Việc làm nào hỗ trợ làm sach và kết dính mặt móng acrylic?

 A. Bôi primer

 B. Bôi monomer

 C. Bôi oil

Đáp án: A

59.Dùng gì để lấy đi da chết hiệu quả nhất?

 A. Cây sủi da

 B. Dũa giấy

 C. Chất tẩy biểu bì

Đáp án: C

60.Trạng thái nào nói lên sự sinh sản của vi khuẩn?

 A. Sự phân chia

 B. Sự gián phân

 C. Sự phân chia và gián phân

Đáp án: C

61.Khi dùng dũa điện dũa tới dũa lui nhiều lần sẽ?

 A. Dễ tổn thương nền móng

 B. Dễ nứt móng

 C. Dễ nứt móng và tổn thương nền móng

Đáp án: C

62.Dũa móng thật, dũa tới dũa lui nhiều lần làm góc móng?

 A. Mọc quặp vào trong

 B. Mọc chậm hơn

 C. Mọc cong vồng ra ngoài

Đáp án: A

63.Chất gì sau đây là dung môi?

 A. Alcohol

 B. Acetone

 C. Liquid

Đáp án: B

64.Chất hòa tan là gì?

 A. Là dung môi hòa tan một chất khác

 B. Là chất kết dính với một chất khác

 C. Là chất làm bão hòa

Đáp án: A

65.Loại khử trùng nào đơn giản nhất ngăn ngừa lây nhiễm?

 A. Tiệt trùng

 B. Sát trùng

 C. Vệ sinh, rửa tay

Đáp án: C

66.Sử dụng chất sát trùng trên tay là kiểu mẫu của?

Có thể bạn quan tâm:  8 tỷ phú gốc Việt làm mưa làm gió trên đất Mỹ

 A. Vệ sinh

 B. Rửa tay

 C. Bệnh viện

Đáp án: A

67.Vật liệu làm móng acrylic đặt ở chỗ nào?

 A. Thoáng mát

 B. Có nhiều ánh sáng

 C. Tối

 D. Thoáng mát và tối

Đáp án: D

68.Thẩm định bệnh móng khi nào?

 A. Khi khách hàng lấy hẹn

 B. Khi tham khảo khách hàng

Đáp án: B

69.Cái dũa gỗ vỗ chân dùng để làm gì?

 A. Tẩy da chết

 B. Lấy đi da chai

 C. Lấy đi da cứng, chỗ gồ của ngón cái và da chai

Đáp án: C

70.Tác dụng của lớp sơn lót là gì?

 A. Kết dính nước sơn

 B. Bảo vệ móng

 C. Làm mạnh móng

Đáp án: A

71.Bồn ngâm chân sử dụng hàng tuần phải ngâm chất tẩy uế bao lâu?

 A. 1 tiếng

 B. 30 phút

 C. Qua đêm

Đáp án: C

72.Da biểu bì nối dài vào đầu móng gọi là gì?

 A. Hyponichium

 B. Onichium

 C. Melanoma

Đáp án: A

73.Khi vứt bỏ hóa chất an toàn làm theo chỉ dẫn của?

 A. OSHA

 B. EPA

 C. MSDS

Đáp án: A

74.Móng tay được làm từ chất gì?

 A. Chất vôi

 B. Chất đạm

 C. Chất sơ

Đáp án: B

75.Quá trình hình thành móng acrylic gọi là gì?

 A. Primerization

 B. Epimerization

 C. Polimerization

Đáp án: C

76.Thuật ngữ của móng tay là gì?

 A. Móng tự nhiên/ Natural Nail, Onyx

 B. Móng acrylic

 C. Móng giả

Đáp án: A

77.Khi làm móng acrylic người thợ và khách cần làm gì đầu tiên?

 A. Vệ sinh

 B. Rửa tay

 C. Sát khuẩn

 D. Rửa tay và sát khuẩn

Đáp án: D

78.Kết thúc làm móng acrylic phải dùng dũa có độ nhám bao nhiêu?

 A. 120-150

 B. 180-240

 C. 150-240

Đáp án: B

79.Loại cọ nào ít giữ chất liquid?

 A. Cọ xòe

 B. Cọ nhọn

 C. Cọ nhỏ

Đáp án: B

80.Làm dịch vụ sơn xong người thợ nên vệ sinh cách nào?

 A. Tẩy uế nguyên cái bàn

 B. Dọn dẹp nguyên cái bàn

 C. Lau chùi nguyên cái bàn

Đáp án: A

81.Khi tiến hành sơ cứu chảy máu thì phải làm gì đầu tiên?

 A. Gọi 911

 B. Đeo bao tay vào

 C. Rửa tay

Đáp án: B

82.Dùng cọ gì để làm manicure?

 A. Cọ sử dụng 1 lần

 B. Cọ nhọn

 C. Cọ có thể tái sử dụng

Đáp án: A

83.Xương nhỏ chạy dọc theo ngón tay út?

 A. Xương xòe

 B. Xương duỗi thẳng

 C. Xương cổ tay

Đáp án:C

84.Trước khi làm dịch vụ phải hand sanitizer để làm gì?

 A. Theo yêu cầu của khách

 B. Vệ sinh

 C. Chóng khô da

Đáp án: B

85.Khi làm chảy máu khách, người thợ phải?

 A. Đeo bao tay vào làm

 B. Sơ cứu

 C. Ngưng dịch vụ

Đáp án: C

86.Hai loại đầu dũa không được dùng trên móng thật?

 A. Carbide

 B. Swiss carbide

 C. Carbide và swiss carbide

Đáp án: C

87.Đầu dũa điện có hình dáng như dao cạo là?

 A. Đầu nón

 B. Đầu tròn

 C. Đầu kim cương

Đáp án: C

88.Thân móng được đầu móng che bao nhiêu?

 A. Nửa thân

 B. Toàn thân

 C. 2/3 thân móng

Đáp án: B

89.Làm gì trước khi lấy dụng cụ ra khỏi nơi tẩy uế?

 A. Lau khô

 B. Cất vào bàn làm việc

 C. Huỷ bỏ

 D. Rửa qua với nước sạch

Đáp án: D

90.Dụng cụ kim loại phải tẩy uế như thế nào?

 A. Rửa qua với nước sạch

 B. Ngâm chất tiệt trùng, diệt khuẩn

 C. Ngâm chất sát khuẩn, chất diệt độc tố, diệt siêu vi khuẩn

Đáp án: C

91.Móng bột không được bằng phẳng lại thì sẽ?

 A. Không tự nhiên và không bằng phẳng

 B. Gồ ghề

 C. Ngắn và xéo

Đáp án: A

92.Móng tip gắn như thế nào?

 A. Từ thân móng

 B. Từ vách này qua vách kia

 C. Từ đầu móng

Đáp án: B

93.Màu xanh trên móng acrylic tạo ra do?

 A. Bị hở

 B. Tay còn ướt

 C. Hơi ẩm đọng lại trong khe hở

Đáp án: C

94.Trong đũa điện đai cát gắn vào đầu đũa gọi là gì?

 A. Nòng trong trục

 B. Nòng

 C. Trục

Đáp án: A

95.Cơ làm phân tách các ngón tay là cơ gì?

 A. Cơ xoè bàn tay

 B. Cơ duỗi bàn tay

 C. Cơ khuỷu tay

Đáp án: A

96.Nước trong bồn làm chân không được nóng quá bao nhiêu độ?

 A. 100°F

 B. 104°F

 C. 105°F

Đáp án: B

97.Thử độ nóng của nước làm chân khi nào?

 A. Trước khi khách bỏ chân vào

 B. Trong khi khách bỏ chân vào

 C. Sau khi khách bỏ chân vào

Đáp án: A

98.Phải sử dụng giũa điện với chiều hướng nào?

 A. Vuông góc với đầu móng

 B. Song song với đầu móng

 C. Ngang bằng với đầu móng

Đáp án: B

99.Để tạo móng acrylic phải đặt form như thế nào?

 A. Từ vách này sang vách kia

 B. Song song với đầu móng

 C. Khít khao với đầu móng

Đáp án: C

Bí quyết chinh phục đề thi Nail California

Bí quyết chinh phục đề thi Nail California
Bí quyết chinh phục đề thi Nail California

Để chinh phục đề thi nail California, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng. Dưới đây là một số bí quyết hữu ích để làm tốt đề thi nail California:

  • Tham gia khóa học ôn thi: Tham gia khóa học ôn thi đề thi nail California là cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi. Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi.
  • Luyện tập thường xuyên: Luyện tập thường xuyên đề thi nail California là chìa khóa để thành công trong bất kỳ kỳ thi nào.
  • Sử dụng tài liệu ôn thi: Có rất nhiều tài liệu ôn về đề thi nail California có sẵn trên thị trường. Hãy sử dụng những tài liệu này để bổ sung kiến thức và luyện tập các bài thi thực hành.
  • Quản lý thời gian hiệu quả: Quản lý thời gian hiệu quả là rất quan trọng cho đề thi nail California. Hãy lập kế hoạch cho việc ôn thi và luyện tập, và đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian cho từng phần thi.
  • Giữ bình tĩnh và tự tin: Điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và tự tin trong kỳ thi nail California. Hãy tin tưởng vào bản thân và khả năng của bạn, và bạn sẽ có thể chinh phục đề thi nail California.

Đề thi nail California 2024 có thể khó khăn, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực, bạn có thể chinh phục được kỳ thi này. Hãy áp dụng những bí quyết trên để nâng cao cơ hội thành công của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts