5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình tư vấn cho chương trình “đầu tư Mỹ lấy thẻ xanh visa L1/EB1C”, chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi về kinh doanh tại Mỹ từ phía khách hàng. Các câu hỏi thường gặp bao gồm: “Tại Mỹ, chúng tôi nên làm gì?”, “Kinh doanh ở Mỹ có dễ không?”, và “Làm thế nào để đầu tư Mỹ để có thẻ xanh mà vẫn bảo toàn vốn và có lợi nhuận?”

Người Việt Nam, với tính cách cần cù, sẵn lòng học hỏi và khá nhạy bén trong kinh doanh, đã đóng góp vào sự thịnh vượng chung của nước Mỹ. Có rất nhiều cá nhân người Việt thành công và sở hữu nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Mỹ. Những ngành nghề phổ biến mà người Việt thường kinh doanh tại Mỹ sẽ được Khởi Nghiệp Tại Mỹ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Ngành kinh doanh làm đẹp

Ngành kinh doanh làm đẹp
Ngành kinh doanh làm đẹp

Một trong những ngành nghề mà đã nuôi sống và tạo cơ hội làm giàu cho rất nhiều người Việt tại Mỹ là ngành nail. Thực tế, theo thống kê, tại California, có đến 80% người làm nail là người Việt, và tổng doanh thu từ ngành này lên đến 8.5 tỷ đô la. Đa số các cơ sở kinh doanh nail này thường thỏa thuận ăn chia với thợ theo tỷ lệ 5/5.

Tuy nhiên, việc sở hữu một tiệm nail hoành tráng chưa chắc đã đạt chuẩn cho việc đầu tư Mỹ lấy thẻ xanh.

Cung cấp sản phẩm cho ngành nails

Sự phát triển của ngành nails không chỉ tạo ra cơ hội cho các tiệm nails mà còn mở ra một lĩnh vực rộng lớn cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho ngành này. Điều này bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ như bàn làm nails, ghế nails, các loại hóa chất cần thiết, dụng cụ làm nails, cũng như các công ty quảng cáo và thiết kế website chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, các ngành nghề phụ trợ cũng có cơ hội phát triển rõ rệt, bao gồm làm tóc, trang điểm cho tiệc cưới, dịch vụ chăm sóc da mặt, chụp hình và các dịch vụ liên quan đến làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Sự phát triển của ngành nails không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh mà còn tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và phong phú cho ngành làm đẹp nói chung.

Kinh doanh nhà hàng và nước uống

Kinh doanh nhà hàng và nước uống
Kinh doanh nhà hàng và nước uống

Ẩm thực Việt là một loại nghệ thuật đặc biệt, phong phú và ngày càng được ưa chuộng bởi người Mỹ, đặc biệt là những món như bánh mì Việt Nam, cà phê sữa đá, phở, chả giò và nhiều món khác. Tại California, thủ phủ của cộng đồng người Việt, đã hình thành những khu phố ẩm thực và chợ đêm với sự phong phú và đa dạng văn hóa của người Việt. Những chuỗi quán ăn thành công có thể kể đến như Lee Sandwiches, Tân Hoàng Hương, Bánh mì và chè Cali, và nhiều nơi khác.

Có thể bạn quan tâm:  Thẻ xanh Mỹ là gì? Sự khác biệt của thẻ xanh 2 năm và 10 năm

Kinh doanh những chuỗi thương hiệu của Mỹ bằng hình thức nhượng quyền

Thương hiệu nhượng quyền là gì? Thương hiệu nhượng quyền (franchise) là một hình thức kinh doanh trong đó một tổ chức (thường là một doanh nghiệp lớn và đã thành công) cho phép cá nhân hoặc tổ chức khác sử dụng tên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh của họ dưới một bản quyền hoặc hợp đồng. Trong hợp đồng nhượng quyền, bên mua sẽ trả một khoản phí ban đầu và một phần doanh thu hoặc một khoản phí cố định hàng tháng cho bên cho phép sử dụng thương hiệu và hỗ trợ kinh doanh. Trong khi đó, bên nhượng quyền cung cấp sự hỗ trợ, hướng dẫn và quản lý chung để giúp bên mua thành công trong việc kinh doanh dưới tên thương hiệu của họ.

Một số người Việt, sau khi đã sống ở Mỹ một vài năm và tích lũy được một số vốn, bắt đầu quan tâm và nghiên cứu về các ngành nghề và mô hình kinh doanh đã được chứng minh thành công tại Mỹ. Họ tiến hành mua lại các doanh nghiệp này thông qua hình thức nhượng quyền và tiếp tục kinh doanh. Người Việt, với tính cần cù, sự chịu khó, lòng ham học hỏi và thái độ thân thiện, sẽ nỗ lực kinh doanh và trong vài năm có thể trả hết nợ (nếu có) và cải thiện doanh thu. Sau đó, họ có thể bán lại doanh nghiệp với một mức lợi nhuận tốt để chuẩn bị cho kế hoạch về hưu của mình. Một số thương hiệu nhượng quyền (franchise) mà họ có thể tham khảo bao gồm McDonal, 7-Eleven, UPS Store, Dunkin, Taco Bell, và nhiều thương hiệu khác.

Kinh doanh tại Mỹ và đạt được thành công thực sự không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, Mỹ được coi là đất nước của cơ hội, nơi mà bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà bạn đam mê và phù hợp, và có một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Với dân số trên 325 triệu người và nền kinh tế số một thế giới, Mỹ là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mơ ước của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts