Rate this post

Thẻ xanh Mỹ mang lại cho người di cư nhiều quyền lợi đặc biệt. Ngoài việc được hưởng các phúc lợi xã hội, có cơ hội việc làm rộng mở,… thẻ xanh còn giúp chúng ta di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi chủ thẻ xanh được miễn thị thực tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy người sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể đi được nước nào trên thế giới? Hãy cùng Khởi Nghiệp Tại Mỹ khám phá thông tin dưới đây..

Có thẻ xanh Mỹ đi được hơn 150 nước trên thế giới

Có thẻ xanh Mỹ đi được hơn 150 nước trên thế giới_4
Có thẻ xanh Mỹ đi được hơn 150 nước trên thế giới

Việc sở hữu thẻ xanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để định cư ở Mỹ. Thẻ xanh giúp người nước ngoài trở thành cư dân thường trú và được hưởng nhiều quyền lợi. Có thể đạt được thẻ xanh thông qua các chương trình diện định cư như EB5, lao động, hoặc bảo lãnh gia đình. Những người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa. Công dân Mỹ được miễn thị thực khi đi du lịch tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong khi Người thường trú Mỹ sở hữu thẻ xanh được miễn visa cho khoảng hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Trong thời gian ngắn, những người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch tới một số quốc gia mà không cần xin visa. Vậy thì người thường trú tại Mỹ có thẻ xanh được miễn visa ở đâu, và có thể du lịch đến đâu trên thế giới? Hãy theo dõi Khởi Nghiệp Tại Mỹ để có câu trả lời và thông tin chi tiết hơn.

Sở hữu thẻ xanh Mỹ được miễn visa các nước nào tại châu Á?

Sở hữu thẻ xanh Mỹ được miễn visa các nước nào tại châu Á_18
Sở hữu thẻ xanh Mỹ được miễn visa các nước nào tại châu Á

Nếu bạn có ước mơ đến các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Singapore,… và sở hữu thẻ, việc du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho người thường trú Mỹ khi đi du lịch tại Châu Á:

 • Việt Nam: Người thường trú vẫn cần phải có visa trước khi nhập cảnh.
 • Ấn Độ, Lào, Ả Rập,…: Người thường trú có thể xin visa trực tuyến trước khi nhập cảnh.
 • Một số quốc gia Trung Á, Triều Tiên: Có hạn chế về việc cấp visa cho người thường trú Mỹ do tình hình chính trị không ổn định. Có khuyến cáo rằng công dân Mỹ không nên đến những quốc gia này để du lịch.
 • Những quốc gia khác như Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Bangladesh, Hong Kong, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan,…: Đa số chấp nhận khách du lịch Mỹ có hộ chiếu hoặc thẻ xanh nhập cảnh trong vòng 90 ngày. Tại Đài Loan, chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày.
Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu về Quỹ hưu trí 401(k) - Thuế rút tiền và đóng góp

Lưu ý: Nhật Bản chỉ miễn visa 90 ngày cho người sở hữu thẻ xanh và có passport thuộc một số quốc gia cụ thể. Người Việt Nam sở hữu thẻ xanh vẫn cần phải xin visa để nhập cảnh vào Nhật Bản.

Có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào tại châu Mỹ?

Một số quốc gia ở châu Mỹ miễn visa cho những người sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ. Đặc biệt phải kể đến các quốc gia là: Canada, Caribe, Mexico và Cộng hòa Dominica. Chi tiết về điều kiện lưu trú khi đến những quốc gia châu Mỹ mà Người thường trú Hoa Kỳ cần biết là:

 • Canada: Khi đi tới Canada bằng đường bộ hoặc đường thủy từ Hoa Kỳ, chỉ cần mang theo thẻ xanh Hoa Kỳ. Nếu đi qua Canada bằng đường hàng không, cần xuất trình thẻ xanh kèm hộ chiếu.
 • Mexico: Với mối quan hệ ngoại giao tốt với Mỹ, bạn chỉ cần thẻ để đến du lịch ở Mexico. Mang theo đầy đủ hộ chiếu và thẻ xanh để thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng.
 • Cộng hòa Dominica: Người thường trú cần mang hộ chiếu, thẻ xanh và thẻ du lịch.
 • Khu vực biển Caribe ở châu Mỹ, bao gồm: Aruba, Curacao, Bonaire,…: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và mang theo thẻ xanh. Người thường trú không cần visa để vào.
 • Các quốc gia Nam Mỹ, bao gồm: Chile, Uruguay, Argentina, Ecuador, Bolivia, Venezuela, Colombia, Guyana.: Người có quốc tịch Mỹ được lưu trú nhằm mục đích du lịch từ 30 đến 180 ngày tùy theo quốc gia.

Miễn thị thực tại các quốc gia châu Âu khi có thẻ xanh Mỹ

Miễn thị thực tại các quốc gia châu Âu khi có thẻ xanh Mỹ_10
Miễn thị thực tại các quốc gia châu Âu khi có thẻ xanh Mỹ

Châu Âu là điểm đến lý tưởng của hàng triệu du khách. Nhiều quốc gia ở Châu Âu chấp nhận thẻ xanh Hoa Kỳ. Thẻ xanh Mỹ có thể được sử dụng ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, trừ một số quốc gia không chấp nhận thẻ xanh như Azerbaijan, Nga, Belarus, phía Nam của Cộng hòa Cyprus,…

Ngoài các quốc gia đã nêu, thẻ cũng có thể được sử dụng tại một số địa điểm đặc biệt khác, bao gồm:

 • Kosovo: Sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể lưu trú tối đa 15 ngày tại Kosovo.
 • Montenegro: Công dân Hoa Kỳ có thể lưu trú tối đa 30 ngày.
 • Serbia, Georgia, Bosnia và Herzegovina, Albania: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho người sở hữu thẻ xanh Mỹ.
 • Quần đảo Cayman: Lưu trú tối đa 30 ngày cho người sở hữu thẻ xanh Mỹ hoặc công dân Mỹ.
 • Quần đảo US Virgin: Khách du lịch từ Mỹ được phép lưu trú mà không cần thẻ xanh hoặc thẻ cư trú.
 • Quần đảo British Virgin: Yêu cầu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và thẻ xanh.

Lưu ý: Người Việt Nam sở hữu thẻ sẽ có một số hạn chế, có thể du lịch tới Canada và các vùng Nam Mỹ lân cận, nhưng cần kiểm tra yêu cầu thị thực nhập cảnh vào các quốc gia khác trước khi đi.

Có thể bạn quan tâm:  Top các ngành nghề "siêu hot" dễ sinh sống và định cư ở Mỹ

Những lưu ý dành cho người thường trú khi lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ

Những lưu ý dành cho người thường trú khi lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ_15
Những lưu ý dành cho người thường trú khi lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ

Ngoài việc xem xét vấn đề về việc thẻ có thể đi được nước nào trên thế giới hoặc được miễn visa ở đâu, người cư trú cố định cũng cần phải hiểu rõ các quy định khi sống ở nước ngoài Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý bao gồm:

 • Người cư trú cố định được phép đi du lịch ngắn hạn mà không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú của họ. Tuy nhiên, nếu có bằng chứng cho thấy bạn không có ý định định cư tại Hoa Kỳ, điều này có thể dẫn đến mất quyền cư trú của bạn.
 • Điều kiện để duy trì thẻ xanh là phải lưu trú tại Mỹ ít nhất 06 tháng trong mỗi năm. Nếu bạn rời khỏi Mỹ quá 06 tháng, bạn có thể mất quyền sở hữu thẻ xanh.
 • Trong trường hợp bạn phải rời Mỹ hơn một năm, bạn cần phải có Giấy phép tái nhập cảnh (REP). Dù bạn sở hữu thẻ xanh có điều kiện hay thẻ xanh vĩnh viễn, bạn đều cần phải xin REP nếu bạn rời Mỹ quá một năm. Đây là cách để chính phủ biết rằng bạn không từ bỏ quyền cư trú của mình. Thông thường, REP có thời hạn 2 năm và bạn cần phải xin nó trực tiếp tại Mỹ. Hãy tìm hiểu thêm về cách gia hạn thẻ xanh vĩnh viễn để hiểu rõ hơn về các điều kiện và lưu ý cần thiết.

Câu hỏi thường gặp về thẻ xanh Mỹ

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp về thẻ xanh Mỹ

Có thẻ xanh Mỹ đi Úc được không?

Những người có thẻ xanh vẫn cần phải xin visa khi đi du lịch ở Úc. Úc không thuộc danh sách các quốc gia được miễn visa khi có thẻ, do đó họ vẫn phải có visa khi nhập cảnh vào Úc.

Mất thẻ xanh khi ở nước ngoài phải làm sao?

Nếu người nước ngoài đang ở nước ngoài mà thất lạc thẻ xanh, họ cần phải điền đơn I-131A và nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương họ đang sinh sống. Đây là để yêu cầu giấy thông hành để có thể nhập cảnh lại Hoa Kỳ.

Đi du dịch có ảnh hưởng đến nhập tịch không?

Chủ nhân thẻ có quyền tự do ra vào nước Mỹ mà không bị hạn chế. Việc đi du lịch ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú cũng như khả năng xin nhập tịch sau này.

Tuy nhiên, nếu có bằng chứng cho thấy bạn không có ý định định cư tại Mỹ, thì có thể bị coi là từ bỏ tình trạng thường trú. Ngoài ra, nếu bạn dự định lưu trú ngoài Mỹ hơn 1 năm, bạn cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời khỏi nước Mỹ.

Nếu bạn là Người thường trú và lưu trú ngoài Mỹ quá 1 năm hoặc vượt quá thời hạn của giấy phép tái nhập cảnh, có thể mất tình trạng thường trú và bạn sẽ phải bắt đầu lại quy trình xin thị thực định cư từ đầu. Trừ khi có lý do ngoài tầm kiểm soát để xin thị thực tái nhập cảnh SB-1.

Có thể bạn quan tâm:  22 khoản Khấu Trừ Thuế và Giảm Thuế phổ biến mới nhất 2024

Thẻ xanh Mỹ mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó, và vấn đề về việc thẻ xanh Mỹ có thể đi được nước nào trên thế giới đã được trình bày trong bài viết. Khởi Nghiệp Tại Mỹ hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các Người thường trú Mỹ dễ dàng hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác trên thế giới.

About Author
Hoài Thu Nguyễn

Nói không với rác máy tính

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts