Rate this post

Mẫu W-4 là một biểu mẫu quan trọng trong hệ thống thuế của Hoa Kỳ, được sử dụng để xác định mức khấu trừ thuế từ tiền lương của nhân viên. Đây là một công cụ quan trọng giúp nhà tuyển dụng tính toán số tiền thuế cần trừ từ mỗi lần trả lương và đưa ra quyết định về việc gửi số tiền thuế này cho Cục Thuế Liên bang (IRS). Cùng Khởi Nghiệp Tại Mỹ tìm hiểu kỹ hơn về mẫu W-4 qua bài viết dưới đây!

Mẫu W-4 là gì?

Mẫu W-4, hay còn gọi là “Giấy chứng nhận khấu trừ của nhân viên“, là một biểu mẫu thuế do Cục Thuế Thu Nhập Liên Bang (IRS) của Hoa Kỳ cung cấp. Nhân viên điền và nộp mẫu này cho nhà tuyển dụng của họ để xác định mức khấu trừ thuế từ tiền lương trong suốt năm.

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ phải điền vào mẫu W-4. Biểu mẫu này sẽ cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng của bạn để tính toán số tiền thuế cần khấu trừ từ mỗi lần trả lương của bạn. Tùy thuộc vào số người phụ thuộc của bạn và tình trạng hôn nhân, bạn có thể cung cấp các thông tin cần thiết để giảm số tiền thuế phải trả hàng tháng.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mẫu W-4 bất cứ lúc nào. Nếu bạn phải trả một khoản thuế lớn vào cuối năm hoặc nhận được một khoản hoàn lại thuế lớn, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy cần xem xét lại biểu mẫu của bạn. Bằng cách thay đổi số lượng khấu trừ thuế trên mẫu này, bạn có thể điều chỉnh số tiền thuế được trừ từ mỗi lần trả lương để đạt được sự cân bằng hợp lý về thuế hàng tháng.

Mẫu W-4
Mẫu W-4, hay còn gọi là “Giấy chứng nhận khấu trừ của nhân viên”

Cách điền W-4

Mẫu W-4 là một công cụ quan trọng được sử dụng trong hệ thống thuế của Hoa Kỳ để xác định mức khấu trừ thuế từ tiền lương của nhân viên. Khi bạn điền và nộp biểu mẫu cho người sử dụng lao động của mình, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thông tin này để tính toán số tiền thuế cần trừ từ mỗi lần trả lương và gửi cho Cục Thuế Liên bang (IRS) cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương (nếu có).

Việc điền và điều chỉnh mẫu W-4 có thể ảnh hưởng lớn đến tình trạng thuế của bạn vào cuối năm. Dựa trên hướng dẫn điền mẫu W-4, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nhập thông tin cá nhân của bạn
Có thể bạn quan tâm:  Thẻ xanh Mỹ đi được nước nào trên thế giới?

Bạn cần điền tên, địa chỉ, số An sinh xã hội và trạng thái nộp thuế của bạn. Trạng thái nộp thuế của bạn là cơ sở để xác định các khoản khấu trừ thuế và các khoản tín dụng thuế bạn có thể nhận.

  • Bước 2: Tài khoản cho nhiều công việc

Nếu bạn có nhiều công việc hoặc khai thuế chung với vợ/chồng, bạn cần điền thông tin chính xác để tính khoản khấu lưu. Điền thông tin từ bước 2 đến 4(b) trên mẫu W-4 cho công việc có thu nhập cao nhất và để trống những bước này trên các mẫu W-4 khác. Nếu bạn không muốn tiết lộ thông tin về công việc thứ hai, bạn có các lựa chọn khác để điều chỉnh thuế.

  • Bước 3: Yêu cầu người phụ thuộc

Nếu tổng thu nhập của bạn thấp, bạn có thể yêu cầu các khoản khấu trừ thuế cho người phụ thuộc, bao gồm cả trẻ em. Nhập số con và người phụ thuộc mà bạn có để tính tín dụng và khấu trừ thuế.

  • Bước 4: Tinh chỉnh khoản khấu trừ

Nếu bạn muốn điều chỉnh các khoản khấu trừ thuế hoặc yêu cầu các khoản khấu trừ khác, bạn có thể thực hiện điều này trên mẫu W-4.

  • Bước 5: Ký và gửi mẫu W-4

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy ký và ghi ngày lên mẫu W-4 của bạn và nộp cho bộ phận nhân sự hoặc biên chế của chủ lao động. Bạn cũng có thể điền mẫu W-4 trực tuyến thông qua hệ thống trả lương của chủ lao động.

Việc điền và điều chỉnh mẫu W-4 đòi hỏi bạn nắm rõ những quy định cơ bản để tối ưu hóa số tiền thuế được trừ và tránh những khoản thuế lớn vào cuối năm. Điều này giúp bạn có sự kiểm soát tốt hơn về tình trạng thuế của mình và tối ưu hóa lợi ích từ các khoản khấu trừ thuế có sẵn.

Hiểu rõ hơn về mẫu W-4 2024

Mỗi năm, IRS phát hành các phiên bản cập nhật của các biểu mẫu thuế để cập nhật ngôn ngữ và điều chỉnh các tham chiếu theo các số liệu mới nhất và tình hình lạm phát. Những điều chỉnh này nhằm đảm bảo rằng các biểu mẫu thuế là rõ ràng và phản ánh đầy đủ các quy định thuế hiện hành.

Mẫu W-4
Hiểu rõ hơn về mẫu W-4 2024

Về Mẫu W-4, IRS đã phát hành phiên bản cập nhật cho năm 2024. Mẫu W-4 mới này được sử dụng để điều chỉnh các khoản khấu trừ thuế cho thu nhập kiếm được trong năm 2024. Việc cập nhật phiên bản này giúp nhân viên và người sử dụng lao động cập nhật các thông tin cá nhân và khai báo thuế một cách chính xác, đảm bảo tính hợp lệ và hiệu quả của việc tính toán thuế lương.

Cách tìm 2024 W-4

Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Mẫu W-4 trực tiếp từ trang web của IRS. Điều này cho phép bạn có được biểu mẫu chính xác và cập nhật nhất để điều chỉnh các khoản khấu trừ thuế cho thu nhập của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Đạo luật AB5 2020 tại bang California các tiệm nail cần lưu ý

Ngoài ra, IRS cũng cung cấp các phiên bản của Mẫu W-4 dịch sang nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi người đều có thể hiểu và điền vào mẫu một cách chính xác theo ngôn ngữ của họ.

Nếu bạn cần xem các biểu mẫu và câu hỏi thường gặp từ năm trước, bạn có thể truy cập vào trang web của IRS để tìm thấy các tài liệu này.

Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh Mẫu W-4 của mình thông qua hệ thống trả lương điện tử của chủ lao động. Điều này làm cho quá trình thay đổi và cập nhật thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho bạn.

Liệu có phải cập nhật W-4 hàng năm không?

Không, bạn không cần phải điền vào mẫu W-4 mới hàng năm nếu bạn đã có một mẫu này trong hồ sơ với chủ lao động của mình. Tuy nhiên, nên kiểm tra lại các khoản khấu trừ thuế của mình ít nhất mỗi năm và khi có những thay đổi trong cuộc sống. Các sự kiện như ly hôn, kết hôn, có người phụ thuộc mới, hoặc ký một hợp đồng lao động phụ có thể dẫn đến thay đổi trong nghĩa vụ thuế của bạn.

Mẫu W-4
Liệu có phải cập nhật W-4 hàng năm không?

IRS khuyến khích người nộp thuế sử dụng Công cụ ước tính khấu trừ thuế để đảm bảo khoản khấu trừ của họ cho năm hiện tại là chính xác. Công cụ này, được cung cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, giúp bạn xác định xem liệu bạn cần điều chỉnh khoản khấu trừ hay không bằng cách hoàn thành một mẫu W-4 mới. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về tình trạng thuế của mình và có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đạt được sự chính xác và hiệu quả trong việc khấu trừ thuế.

Như vậy, mẫu W-4 là một công cụ quan trọng giúp người lao động điều chỉnh các khoản khấu trừ thuế từ tiền lương của mình. Việc điền mẫu này đòi hỏi sự chính xác và cập nhật để đảm bảo rằng hồ sơ thuế của bạn được xử lý đúng cách và bạn không bị thiếu hay thừa trả tiền thuế vào cuối năm.

Biên tập viên

Vu Thanh Mai
Change the world by being yourself.
Bài mới
Có thể bạn quan tâm:  Millennial Money - Cuộc sống triệu đô nhờ kinh doanh online ở Mỹ
About Author
Vu Thanh Mai

Change the world by being yourself.

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts