Rate this post

Ngành nail ở Mỹ đang là một lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng mang lại thu nhập hấp dẫn, nhưng cũng đòi hỏi nỗ lực và chiến lược quản lý kinh doanh hợp lý từ phía các chủ tiệm để tối đa hóa lợi nhuận từ mỗi thợ. Cùng Khởi Nghiệp tại Mỹ giải đáp thắc mắc Chủ tiệm nail ở Mỹ lời được bao nhiêu tiền từ mỗi thợ? qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Các thợ đều cho rằng chủ rất giàu và chuyên ăn bớt, ăn xén của thợ – Liệu có đúng?

Dưới đây là bài phân tích của anh Kim Long. Mọi người cùng đọc và suy nghĩ nhé!

Gần đây đang có rất nhiều bàn cãi xung quanh việc ăn chia giữa chủ và thợ nails, tôi xin là người ở giữa giải thích ăn chia trong nghành nails cho mọi người hiểu.

Từ nhiều năm nay thì nguyên tắc ăn chia bất di bất dịch giữa thợ nail và chủ người Việt là 6/4 và tiền tip 100% là của người thợ. Đặc biệt có một nguyên tắc nữa là số tiền trả luơng cho thợ thì bắt buộc phải là 50% tiền mặt và 50% tiền check. Ăn chia này có vẻ rất hợp lý từ hàng chục năm về trưóc khi mà đa số các tiệm nail ở Mỹ đều trả luơng thợ theo form 1099 contractor có nghĩa là người thợ hoàn toàn không phải là emmloyee của tiêm mà chỉ là người làm hợp đồng tới muớn chỗ ở tiệm làm rồi ăn chia commission.

tiệm nail ở Mỹ
Các thợ đều cho rằng chủ rất giàu và chuyên ăn bớt, ăn xén của thợ – Liệu có đúng?

Giả thiết người thợ làm khách là $100 và khách cho tiền tip là $20, total là $120 thì tiền sẽ đuợc chia như sau:

thợ 60% x$100 = $60 +$20 tip = $80

Người chủ sẽ trả thợ $40 check ( form 1099) + $40 cash = $80 total.

Đến cuối năm khai thuế thì người chủ chỉ khai tổng số tiền thẻ credit card chạy vào nhà bank trừ đi total $ trong form 1099 trả thợ còn người thợ cũng chỉ khai thuế số tiền trong form 1099 chủ trả check, nói chung là hồn ai người đó giữ không ai liên quan ai về thuế má, về cơ bản thì phưong pháp này khá êm ấm cho cả 2 bên vì cũng có một phần khá lớn khách hàng trả tiền mặt cho tiệm nên chủ cũng có thể lo đuợc 50% trả luơng cash cho thợ.

Tuy nhiên thì những năm gần đây mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hưóng rất tệ cho chủ tiệm nail vì khách hàng ngày nay không xài tiền mặt nữa, đa số xài thẻ credit card để có điểm thuởng và tiện lợi nên để trả 50% luơng tiền mặt cho thợ bắt buộc chủ phải gánh thuế income này cho thợ, giá mặt bằng liên tục tăng theo lạm phát, việc kiếm thợ ngày càng khó khăn vì một số thợ lâu năm nghỉ hưu, lớp trẻ sanh ra ở mỹ không muốn làm nail và di dân từ việt nam qua ít dần và nhiều người sau này có tiền nên không muốn làm nail.

Có thể bạn quan tâm:  8 tỷ phú gốc Việt làm mưa làm gió trên đất Mỹ

Một khó khăn nhất là chính phủ đã siết chặt 1099bắt các tiệm trả luơng form W2 coi thợ như 1 nhân viên nên chủ tiệm sẽ phải trả khoảng 7.5% social security & medicare benefit cho thợ. Để có đuợc lợi nhuận như xưa thì chủ tiệm chỉ có thể ăn chia 5/5 thay vì 6/4 nhưng vì việc cạnh tranh kiếm thợ khó khăn nên chủ tiệm gần như không thay đổi đuợc nguyên tắc 6/4 và 50% tiền mặt .

tiệm nail ở Mỹ
Khách hàng làm nails đa số xài thẻ credit card để có điểm thưỏng

Giả thiết người khách trả credit card $100 và $20 tiền tip lúc này ngưòi thợ sẽ nhận $80 total như bài toán ăn chia 6/4 ở trên ($40 check W2 + $40 cash)

  • Người chủ nhận $40 nhưng khi khai thuế thì người chủ sẽ phải claim $80 income( $120 -$40 check W2 = $80)
  • Người chủ sẽ phải trả cho thợ social security & medicare benefit 7.5% x $40 =$3.12
  • Người chủ sẽ phải trả income $40 cash cho thợ lấy trung bình 20% x$40 = $8
  • Credit card fee 3% x $120 = $3.6

Như vậy người chủ sẽ phải trả chính phủ & credit card fee cho thợ $3.12 + $8 + $3.6 = $14.72

Số tiền real income ăn chia từ thợ sẽ là $40 -$14.72 = $25.28. Như vậy người chủ hưởng 25.28 % thay vì 40% như thời trả lương 1099.

Nếu trung bình người thợ làm khoảng $1500/ tuần thì luơng người thợ sẽ là 60%x$1500 = $900

  • Người chủ ăn chia đuợc 25.28% x $1500 = $379.20
  • Một tháng người chủ sẽ thu về từ 1 người thợ là $379.20 x 4 tuần = $1516.8
  • Nếu tiệm có 2 thợ thì tiền chủ thu về 1 tháng $1516.8 x 2 thợ = $3033.6
  • Nếu tiệm có 3 thợ thì tiền chủ thu về 1 tháng $1516.8 x 3 thợ = $4550.4
  • Nếu tiệm có 4 thợ thì tiền chủ thu về 1 tháng $1516.8 x 4 thợ = $6067.2
  • Nếu tiệm có 5 thợ thì tiền chủ thu về 1 tháng $1516.8 x 5 thợ = $7584

Nếu tiền mướn tiệm + tiền supplies + tiền điện nước + bảo hiểm, phone,+ chi phí tiệm lớn hơn tiền thu về thì tiệm sẽ lỗ. Giả thiết tiệm có 5 thợ mà chủ không làm gì mà tiền muớn tiệm và chi phí hết $6000/ tháng thì chủ tiệm chỉ bỏ túi $7584 -$6000 = $1584 / tháng.

Nếu tiệm có ít hơn 5 thợ mà người chủ không làm thì không thể nào sống đuợc chưa nói gì tới luơng cao bằng thợ, chính vì vậy mà rất nhiều chủ chỉ coi như có thợ để trả tiền mưón tiệm và số tiền chủ làm bao nhiêu là dư bỏ túi chọn. Nếu một người muốn mở tiệm nails ra mà không làm chỉ quản lý thì phải cần ít nhất có 10 thợ thì luơng mới bằng thợ.

Tất nhiên mỗi tiệm có những hoàn cảnh khác nhau và chủ tiệm ăn chia hoặc trừ tiền fees khác nhau nên những bài tính trên không phải là chính xác cho tất cả các tiệm nhưng mong rằng cả chủ tiệm và thợ sau khi nhìn vào những con số này thì thông cảm cho nhau hơn để cùng đoàn kết vui vẻ kiếm tiền vì ai cũng có những chi phí và nỗi khổ riêng cần đuợc thấu hiểu và cảm thông’.

Có thể bạn quan tâm:  Tỉ lệ 6/4: "Quy tắc ngầm" trong ngành nail và những sự bất cập
tiệm nail ở Mỹ
Nếu muốn mở tiệm nails ra mà không làm chỉ quản lý thì phải cần ít nhất có 10 thợ thì luơng mới bằng thợ

Kết luận

Nhìn chung, thu nhập mà chủ tiệm nail ở Mỹ có thể kiếm được từ mỗi thợ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả quy mô và vị trí của tiệm, kỹ năng và hiệu suất làm việc của từng thợ, cũng như chính sách kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận. Tuy nhiên, điều quan trọng là các chủ tiệm nail cần đảm bảo công bằng và hợp lý trong việc chia sẻ lợi nhuận với nhân viên, bảo đảm rằng mỗi thợ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và đạt được thu nhập xứng đáng.

Để tăng cường thu nhập từ mỗi thợ, các chủ tiệm nail có thể tập trung vào việc phát triển chiến lược marketing hiệu quả để thu hút khách hàng mới, cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng hiện tại. Ngoài ra, việc đầu tư vào việc đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên cũng sẽ giúp tăng khả năng thực hiện các dịch vụ chất lượng cao và tăng doanh thu cho tiệm.

Trên hết, thành công của một tiệm nail không chỉ dựa vào số tiền lời mà chủ tiệm có thể thu được từ mỗi thợ, mà còn phụ thuộc vào việc xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy và lâu dài với cộng đồng khách hàng. Sự chuyên nghiệp và lòng nhiệt tình trong phục vụ sẽ giúp tiệm nail phát triển và thu hút khách hàng, từ đó tăng thu nhập và lợi nhuận cho cả chủ tiệm và nhân viên.

About Author
Vu Thanh Mai

Change the world by being yourself.

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts